Tin Tức

Top 5 Trường THPT nổi bật nhất tỉnh Đồng Nai

1


Top 5 Trường THPT nổi bật nhất tỉnh Đồng Nai

THPT chuyên Lương Thế Vinh

Là một trường chuyên của tỉnh nhà, trường THPT Chuyên Lương Thế Vinh luôn tạo ra những thế hệ học sinh giỏi nhất tỉnh, đem lại những thành tích cao trong khu vực và cả nước. Với điểm đầu vào cao nhất của tỉnh, đa số học sinh ở đây là những học sinh giỏi, thành tích tốt từ các em học sinh các trường THCS trên địa bàn tỉnh. Được thành lập năm 1994, đến nay trường THPT Chuyên Lương Thế Vinh đã có lịch sử 29 năm hình thành và phát triển. Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể sư phạm nhà trường, trường THPT Chuyên Lương Thế Vinh đã đạt được những thành quả rất đáng tự hào.


Kết quả trường đạt được:

Tỉ lệ học sinh tốt nghiệp hàng năm là 100%, tỉ lệ đỗ ĐH luôn ổn định trên 95%. Xếp hạng trong kỳ thi tuyển sinh ĐH tăng 4 năm liền trong top 200 trường có điểm thi ĐH cao nhất cả nước:

 • Năm 2011: hạng 23/200
 • Năm 2012: hạng 21/200
 • Năm 2013: hạng 14/200
 • Năm 2014: hạng 12/200

Trường có 40 lượt học sinh đạt thủ khoa, á khoa các kỳ thi Tốt nghiệp THPT. Học sinh toàn trường cũng đã đạt 540 giải trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, trong đó có 5 giải Nhất. Đứng trong top 5 trường dẫn đầu qua 20 năm tham dự kỳ thi Olympic 30.4 học sinh giỏi khu vực phía Nam với hàng trăm huy chương Vàng. Năm 2016, một học sinh đạt Bằng khen tại kỳ thi Olympic Tin học Châu Á.

Không những thế trường THPT Chuyên Lương Thế Vinh có rất nhiều cựu học sinh ra đi từ ngôi trường này đã trở thành những nhân tài, có cống hiến và phạm vi ảnh hưởng ở tầm quốc tế như:

 • Chị Vũ Xuân Bạch Dương – Cựu học sinh chuyên Văn khoá 1995 – 1998. Hiện đang là Tiến sĩ tại ĐH Chinan, Đài Loan,…
 • Anh Trịnh Thành Thuật – Cựu học sinh chuyên Hoá khoá 1996 – 1999. Hiện đang là Tiến sĩ tại ĐH công nghệ Eindhoven, Hà Lan và anh đang thực hiện nghiên cứu Sau tiến sĩ (postdoc) tại ĐH Khoa học Na-uy.
 • Chị Nguyễn Thị Thu Hiền – Cựu học sinh chuyên Văn khóa 1998 – 2001. Hiện đang là Nhà nghiên cứu sinh ở Vương quốc Liên Hiệp Anh và Bắc Ireland.
 • Anh Phạm Hữu Ngôn – Cựu học sinh chuyên Tin năm 1999 – 2002. Hiện đang là Giám đốc Công nghệ Công ty Lana thuộc tập đoàn IDG của Hoa Kỳ.
 • Anh Nguyễn Hải Phong – Cựu học sinh chuyên Toán khoá 1999 – 2002. Hiện đang là Tiến sĩ Công Nghệ Thông Tin tại Vương quốc Anh.
 • Anh Lê Bá Khiết – Cựu học sinh chuyên Toán khoá 2002 – 2005. Hiện đang là Tiến sĩ toán tối ưu ứng dụng, Postdoc tại CMM, Santiago, Chile.

  Với những thành tích nổi bật đạt được trong nhiều năm như thế, tập thể sư phạm trường và nhiều thầy giáo, cô giáo đã vinh dự nhận được phần thưởng cao quí của Nhà nước như:

  • Bằng khen của Thủ tướng chính phủ (1997) cho tập thể trường và 12 cán bộ, giáo viên.
  • Huân chương lao động hạng Ba (1998) cho tập thể và cá nhân.
  • Huân chương lao động hạng Nhì (2011) cho tập thể.
  • Cờ thi đua của chính phủ (2011, 2013).
  • Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh Đồng Nai (2013, 2016).
  • Huân chương lao động hạng Nhất (2015).
  • 10 nhà giáo được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân Dân, Nhà giáo ưu tú và nhiều phần thưởng khác.

  Ngoài những nổi bật trên trường THPT Lương Thế Vinh đã từng vinh dự đón tiếp Đại tướng Võ Nguyên Giáp về thăm trường.

  Với những kết quả và thành tích nêu trên trường THPT Lương Thế Vinh luôn đứng đầu trong phong trào học tập của tỉnh. Ngoài ra các phong trào đoàn hội diễn ra cũng vô cùng sôi nổi. Xứng đáng là ngôi trường THPT mơ ước của các thế hệ học sinh tại Đồng Nai.

  THÔNG TIN LIÊN HỆ:

  Địa chỉ: Số 2, Đường Lê Quý Đôn, Phường Tân Hiệp, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai.

  Điện thoại: 0251 3828 107

  Website: chuyenluongthevinh.edu.vn

  Facebook: https://www.facebook.com/LuongTheVinhHighSchoolForTheGifted/

  Email: luongthevinh2school@gmail.com

  Top 5 Trường THPT nổi bật nhất tỉnh Đồng Nai
  THPT chuyên Lương Thế Vinh
  Top 5 Trường THPT nổi bật nhất tỉnh Đồng Nai
  THPT chuyên Lương Thế Vinh

  2


  Top 5 Trường THPT nổi bật nhất tỉnh Đồng Nai

  THPT Ngô Quyền

  Trường THPT Ngô Quyền được thành lập kể từ năm 1956 đến nay đã được 66 năm. Là ngôi trường trung học lớn không chỉ về quy mô đào tạo và mà còn cả bề dày lịch sử. Với nhiều thành tích tiêu biểu đạt được trong giảng dạy và học tập, trường THPT Ngô Quyền vinh dự được đón nhận Huân chương lao động hạng Ba, Huân chương lao động hạng Nhì và nhiều bằng khen khen thưởng khác của Đảng và Nhà nước.

  Trường THPT Ngô Quyền có đủ bộ máy tổ chức và quản lý theo quy định của Điều lệ trường Trung học, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, của địa phương; sự lãnh đạo, chỉ đạo của cơ quan quản lý giáo dục các cấp; đảm bảo quy chế thực hiện dân chủ trong hoạt động của nhà trường, thực hiện đúng quy định về quản lý tài chính, tài sản.

  Tập thể giáo viên và học sinh toàn trường THPT Ngô Quyền quyết tâm “Dạy tốt và Học tốt” để đạt được những thành tích lớn hơn, xứng đáng với bề dày truyền thống và sự đầu tư quan tâm của Sở GD&ĐT, UBND tỉnh Đồng Nai và sự tin tưởng, kỳ vọng xã hội. Trường thuộc top các trường THPT có điểm đầu vào cao của tỉnh. Là một trong những trường có tỉ lệ đậu đại học và tốt nghiệp cao nhất tỉnh và của cả nước.

  THÔNG TIN LIÊN HỆ:

  Địa chỉ: 328 đường 30/4 phường Trung Dũng, Biên Hòa, Đồng Nai
  Điện thoại:
  0251 3829 029

  Website: https://nq.edu.vn/

  Facebook: https://www.facebook.com/NgoQuyenHighSchool/

  Email: c3.ngoquyen@dongnai.edu.vn

  Top 5 Trường THPT nổi bật nhất tỉnh Đồng Nai
  THPT Ngô Quyền
  Top 5 Trường THPT nổi bật nhất tỉnh Đồng Nai
  THPT Ngô Quyền

  3


  Top 5 Trường THPT nổi bật nhất tỉnh Đồng Nai

  THPT Trấn Biên

  Trường THPT Trấn Biên được thành lập từ tháng 8 năm 2003 và gặp rất nhiều khó khăn từ cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên,… Trải qua gần 20 năm phát triển, đến nay trường đã khắc phục rất nhiều và ngày càng ổn định phát triển cả về cơ sở vật chất và chất lượng giáo dục đào tạo. Liên tục nhiều năm liền nhà trường được UBND Tỉnh tặng Bằng khen “Tập thể lao động xuất sắc”, ngoài ra còn nhận được Bằng khen của Hội Khuyến học Việt Nam và UBND Tỉnh tặng cho danh hiệu “Trường văn hóa”. Năm học 2006-2007 trường vinh dự đón nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

  Trường THPT Trấn Biên đã đạt tỷ lệ học sinh giỏi cấp Tỉnh ngày càng tăng cả về chất và lượng trong nhiều năm qua. Đặc biệt học sinh của trường cũng thường xuyên đạt các giải cao trong các kỳ thi như: Máy tính bỏ túi, Tiếng Anh trên mạng, thi chế tạo Robocon,..

  Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp và đỗ đại học luôn được xếp vào Top đầu các trường THPT của tỉnh. Từ năm học 2012 – 2013 trường THPT Trấn Biên chính thức được công nhận là trường Chuẩn Quốc Gia. Càng ngày ngôi trường này càng khẳng định thêm về vị trí và xứng đáng là một trường THPT trọng điểm chất lượng của tỉnh nhà.

  THÔNG TIN LIÊN HỆ:

  Địa chỉ: Đường Đặng Đức Thuật, P Tam Hòa, TP.Biên Hoà, T Đồng Nai

  Điện thoại: 0251 3894 355 – 0935 890 049

  Website: http://thpttranbien.edu.vn/

  Facebook: https://www.facebook.com/tranbienhighschool/

  Email: c3.tranbien@dongnai.edu.vn

  Top 5 Trường THPT nổi bật nhất tỉnh Đồng Nai
  THPT Trấn Biên
  Top 5 Trường THPT nổi bật nhất tỉnh Đồng Nai
  Tập thể sư phạm trường THPT Trấn Biên

  4


  Top 5 Trường THPT nổi bật nhất tỉnh Đồng Nai

  THPT Long Khánh

  Trường THPT Long Khánh thành lập vào năm 1976, là trường THPT đầu tiên của khu vực phía Bắc tỉnh Đồng Nai được thành lập sau ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Cùng với sự phát triển của đất nước, trường THPT Long Khánh đã không ngừng phấn đấu vươn lên để khẳng định vị thế của mình trong sự nghiệp Giáo dục – Đào tạo tỉnh Đồng Nai.

  Mái trường Long Khánh đã tạo ra rất nhiều học sinh giỏi, đem lại niềm tự hào cho trường và cho đất nước:

  • Năm 2004: Trường vinh dự đón nhận Huân chương lao động hạng III của Chủ tịch Nước trao tặng.
  • Năm 2006: Trường được công nhận đơn vị “Đạt chuẩn quốc gia”.
  • Năm 2008: Trường được nhận Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh Đồng Nai.
  • Năm 2010: Trường được chọn là một trong hai trường thực hiện đề án “Trường THPT trọng điểm chất lượng cao” của tỉnh Đồng Nai.
  • Năm 2014: Trường được nhận Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh Đồng Nai.

  Mục tiêu của nhà trường là nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục toàn diện, đào tạo các thế hệ trẻ “Vừa hồng, vừa chuyên”. Trường THPT Long Khánh đã trở thành “Thương hiệu niềm tin” của học sinh và nhân dân Thành phố Long Khánh. Được dạy và học tại trường THPT Long Khánh là niềm vui, niềm vinh dự lớn của mỗi giáo viên và học sinh nhà trường. Đoàn trường gồm 37 Chi đoàn trực thuộc với hơn 1000 đoàn viên học sinh luôn năng động, tích cực, đạt nhiều thành tích xuất sắc trong học tập cũng như các hoạt động phong trào.

  Chất lượng đào tạo của trường THPT Long Khánh nằm trong top đầu của ngành giáo dục đào tạo THPT tỉnh Đồng Nai. Chất lượng thi đại học nằm trong top 200 trường THPT có điểm thi Đại học cao nhất toàn quốc. Trường xứng đáng là một trường giỏi của thành phố Long Khánh nói riêng và của tỉnh nhà nói chung.

  THÔNG TIN LIÊN HỆ:

  Địa chỉ: số 2A, CMT 8, Phường Xuân Hòa, Thị xã Long Khánh, Đồng Nai

  Website: http://c3.longkhanh.dongnai.edu.vn/

  Email: C3.longkhanh@dongnai.edu.vn

  Top 5 Trường THPT nổi bật nhất tỉnh Đồng Nai
  THPT Long Khánh
  Top 5 Trường THPT nổi bật nhất tỉnh Đồng Nai
  THPT Long Khánh

  5


  Top 5 Trường THPT nổi bật nhất tỉnh Đồng Nai

  THPT Xuân Lộc

  Trường THPT Xuân Lộc được thành lập vào ngày 23 tháng 12 năm 1985, sau 25 năm hình thành và phát triển, Trường Xuân Lộc đã không đẩy mạnh phát triển về cả quy mô lẫn chất lượng và trở thành một ngôi trường trọng điểm của Huyện Xuân Lộc . Tuy là trường ở vùng núi, vùng sâu, gặp rất nhiều khó khăn nhưng chất lượng giáo dục vẫn đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch của trường, của huyện.


  Trường THPT Xuân Lộc có tỉ lệ đậu tốt nghiệp THPT rất cao so với mặt bằng của tỉnh, nhưng vẫn đảm bảo rằng có chất lượng tốt chứ không chất lượng ảo, tỉ lệ là trên 90%/ năm. Hàng năm nhiều học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh, thậm chí cấp quốc gia về nhiều cuộc thi khác nhau, số học sinh thi đậu vào các trường CĐ, ĐH năm sau cao hơn năm trước, tỉ lệ trung bình là trên 70% và nhiều học sinh là thủ khoa á khoa của các trường danh giá. Trường đã được Bộ giáo dục và của UBND tỉnh Đồng Nai tặng nhiều bằng khen về chất lượng của trường.

  Ngày 06 tháng 11 năm 2009 UBND tỉnh Đồng Nai đã ký Quyết định số 3255/QĐ – UBND công nhận trường THPT Xuân Lộc đạt trường chuẩn Quốc gia giai đoạn 2001-2010. Từ ngày thành lập trường đến nay, trường đã đào tạo và cho hơn 15 ngàn học sinh cất cánh vào đời. Trong đó số đó, hàng trăm cựu học sinh đã đạt trình độ thạc sĩ, tiến sĩ thậm chí nhiều người đã thành đạt và trở lại giúp đỡ các em thế hệ sau. Trường ngày càng nỗ lực hơn trong việc phát triển cơ sở vật chất hiện đại và nâng cao thành tích, chất lượng tốt nhất cho tỉnh nhà.


  THÔNG TIN LIÊN HỆ:

  Địa chỉ: 261 Hùng Vương, KP4, thị trấn Gia Ray, Xuân Lộc, Đồng Nai

  Điện thoại: 0251 3871 115

  Website: http://thptxuanloc.edu.vn/

  Facebook: https://m.facebook.com/pg/thptxuanloc.edu.vn/

  Email: c3.xuanloc@dongnai.edu.vn

  Top 5 Trường THPT nổi bật nhất tỉnh Đồng Nai
  THPT Xuân Lộc
  Top 5 Trường THPT nổi bật nhất tỉnh Đồng Nai
  THPT Xuân Lộc
  Thu Sương Lê 2016-12-21 23:35:06

  XLỘC

  0/5 (0 Reviews)

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Back to top button