Tin Tức

Thiêng liêng cột cờ Lũng Cú


Thiêng liêng cột cờ Lũng Cú
Cột cờ Lũng Cú Hà Giang

Nhìn từ xa, Lũng Cú Hà Giang hiện ra như một bức tranh sinh động và ấn tượng, nổi bật nhất là cột cờ Tổ quốc có hình dáng giống cột cờ Hà Nội và xa xa có thể thấy rất giống hình ngọn tháp. xung quanh là một phong cảnh núi rừng hùng vĩ bao la bao quanh cột cờ. Khi tới gần, bạn sẽ thấy được vẻ đẹp uy nghiêm càng rõ nét, với hình cột cờ được dựng trên đỉnh núi Rồng, dưới chân là phù điêu mang nét văn hóa trống đồng Đông Sơn, chiếc lá cờ Tổ Quốc tung bay trong làn gió của thiên nhiên và tất cả vẻ đẹp được in bóng dưới mặt hồ Lô Lô trong xanh.

Thiêng liêng cột cờ Lũng Cú
Vẻ đẹp hùng vĩ của Lũng Cú nhìn từ xa

Xã Lũng Cú có tổng diện tích tự nhiên là 3460 ha với chín thôn, bản, đó là: Lô Lô Chải, Séo Lủng, Tả Giá Khâu, Cẳn Tằng, Thèn Ván, Thèn Pả, Sì Mần Khan, Sán Chồ, Sán Sà Phìn và có đường biên giới tiếp giáp với nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa hơn 16km. Tại đây, khi vào mùa đông thời tiết rất lạnh và thi thoảng có tuyết rơi. Trong số chín thôn, bản của Lũng Cú thì Séo Lủng thuộc phần đất thượng cùng cực bắc với bên trái là thung lũng Thèn Ván sâu thăm thẳm, bên phải là dòng sông Nho Quế – dòng sông bắt nguồn từ Mù Cảng – Vân Nam – Trung Quốc đổ về Ðồng Văn, Mèo Vạc (Hà Giang).

Thiêng liêng cột cờ Lũng Cú
Cao nguyên Hà Giang nhìn từ điểm Lũng Cú

Đến với Lũng Cú, bạn còn được khám phá những nét văn hóa, lịch sử mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc của đồng bào dân tộc Mông và đồng bào dân tộc Lô Lô.  Và đặc biệt, tới vùng đất này bạn còn có thể được thưởng thức nhiều đặc sản hấp dẫn ở nơi đây như rượu ngô, rượu mật ong, đào, hoa lê, tuyết trắng, món cháo đắng,…và khám những phong tục, lễ hội, những phiên chợ vùng cao của các dân tộc Mông, Lô Lô, Giáy,…

Lũng Cú trên cao nguyên đá Đồng Văn, Hà Giang thực sự mang trong mình nét đẹp mê hồn, vẻ đẹp của thiên nhiên của lịch sử mà biết bao du khách khi tới Hà Giang đều cảm thấy ấn tượng và luôn lưu lại trong ký ức những vẻ đẹp tuyệt vời của Lũng Cú.

Nguồn: sưu tầm

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button