NHỮNG TRƯỜNG HỢP CẦN LƯU Ý KHI SỬA CHỮA BẢO DƯỠNG CỬA CUỐN

 

NHỮNG TRƯỜNG HỢP CẦN LƯU Ý KHI SỬA CHỮA BẢO DƯỠNG CỬA CUỐN

 

Cửa cuốn nhà bạn đang hoạt động bình thường nhưng tự nhiên có những tiếng kêu nhẹ mà bạn không biết do đâu, đừng vội gọi thợ đến sửa chữa vì những lỗi nhỏ đó bạn có thể tự mình sữa chữa được. Một số các bộ phận như điều khiển cửa cuốn, motor cửa cuốn, lưu điện cửa cuốn chủ nhà có thể tự thực hiện theo các bước ở dưới đây để bão dưỡng cửa cuốn vận hành êm ái theo thời gian, mà lại không mất một khoản phí sửa chữa đáng kể.

 

1. Cách Sử Dụng Remote Cửa Cuốn

 

1. Cách Sử Dụng Remote Cửa Cuốn

 

Nhiều khách hàng đang sử dụng điều khiển cửa cuốn ấn nút đóng/mở thì cửa cuốn không lên được, không đóng được hoặc di chuyển một chút thì dừng lại hoặc tín hiệu đèn trên tay điều khiển lúc sáng lúc không. Nên thay pin remote thường xuyên 6 tháng 1 lần.

 

Không nên để cho điều khiển cửa cuốn bị dính nước. Có rất nhiều khách hàng hay để remote vào túi quần áo khi mang đi giặt quên mất không bỏ làm cho điều khiển bị ướt dẫn đến nhanh hỏng. Hiện tại đã có rất nhiều bộ điều khiển cửa cuốn chịu được nước bạn có thể mua thiết bị này để thay thế hoặc dự phòng.

 

2. Cách Sử Dụng Nan Lá Của Cuốn

 

2. Cách Sử Dụng Nan Lá Của Cuốn

 

Bạn nên thường xuyên kiểm tra, thêm dầu mỡ và vệ sinh bụi ở 2 đầu thanh nan của cửa cuốn. Làm như vậy để giảm ma sát, giảm tiếng ồn khi mở hoặc đóng cửa giúp cho cửa cuốn hoạt động tốt hơn trơn tru hơn.

 

Khi cửa cuốn vận hành mà có hiện tượng phát ra tiếng kêu rít rít, hoặc chạy một đoạn tự dừng lại thì bạn nên quan sát xem nan cửa có bị móp, méo không nếu vấn đề này xảy ra thường xuyên sẽ làm cho motor cửa cuốn bị nóng lên có thể làm cháy motor cửa cuốn gây nguy hiểm cho chính bạn và những người trong gia đình.

 

3. Cách Sử Dụng Motor Cửa Cuốn

 

3. Cách Sử Dụng Motor Cửa Cuốn

 

Trong một chiếc cửa cuốn thì motor được coi là bộ phận quan trọng nhất. Để giúp cửa cuốn vận hành ổn định thì bạn nên thường xuyên dành thời gian chăm sóc cho motor thật tốt.

 

Thường xuyên kiểm tra hộp kỹ thuật cửa cuốn xem có bị nước mưa rò rỉ vào không. Vì nếu để nước rơi vào motor sẽ làm nó bị cháy.

 

Vị trí lắp đặt motor nên để ở chỗ thông thoáng, tránh những nơi ẩm ướt.
Không nên thử đóng/mở cửa cuốn liên tục trên 10 lần. vì mô tơ sẽ quá nóng, rơ le trong motor tự động ngắt kết nối lúc này cửa cuốn sẽ không thể đóng mở bằng điều khiển được. Bạn có thể để khoảng 30 phút cho motor hạ nhiệt mới sử dụng lại bình thường.

 

4. Cách Sử Dụng Bộ Lưu Điện Cửa Cuốn

 

4. Cách Sử Dụng Bộ Lưu Điện Cửa Cuốn

 

Bộ lưu điện UPS là thiết bị đóng vai trò như một bình ắc quy điện. Giúp cửa cuốn có thể đóng mở ngay khi nhà bị mất điện. Thiết bị này rất quan trọng vào mùa hè bạn nên kiểm tra định kỳ trước một trang vào đầu mùa hè.

 

Lần đầu tiên khi mới lắp đặt. Bình lưu điện phải được nạp 20 giờ liên tục. Không nên tự động thay thế bình ắc quy bên trong lưu điện, bởi nếu thông số không đúng có thể làm hư hỏng cả bộ lưu điện cửa cuốn.

 

Nếu bạn đang có nhu cầu sắm cho gia đình mình một bộ cửa cuốn chính hãng giá tốt nhất hãy gọi ngay cho cửa cuốn austdoorhcm.com, “sự hài lòng của các bạn là niềm hạnh phúc to lớn của chúng tôi”. Bên cạnh đó chúng tôi còn cung cấp ra thị trường nhiều mẫu cửa cuốn khác nhau với mẫu mã đa dạng như: cửa cuốn tấm liền, cửa cuốn khe thoáng và những phụ kiện cửa cuốn… với chất lượng tốt nhất.

 

Xem thêm

Cửa Cuốn Những Điều Cần Lưu Ý Khi Sữa Chữa Bảo Dưỡng

Cần Làm Gì Để Bảo Quản Cửa Cuốn An Toàn Trong Mùa Mưa Bão

Làm Gì Khi Cửa Cuốn Austdoor Không Nhận Tín Hiệu Điều Khiển?

Thông tin liên hệ:

NHỮNG TRƯỜNG HỢP CẦN LƯU Ý KHI SỬA CHỮA BẢO DƯỠNG CỬA CUỐN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here