Cuộc SốngMẹo vặt cuộc sống

Mẹo ngăn gián hạn chế chui lên từ ống cống

Cống rãnh là một trong những khu vực ẩm ướt, dơ bẩn và ẩn chứa nhiều mầm bệnh nguy hiểm. Nơi đây còn là nơi cư trú của nhiều loại côn trùng như chuột, kiến, gián… Khi xâm nhập vào ngôi nhà của bạn, lũ gián sẽ mang theo chất bẩn để làm ô nhiễm tất cả những nơi mà chúng đi qua như nguồn nước, thức ăn, quần áo,.. khiến ngôi nhà luôn trong tình trạng bẩn thỉu, hôi hám.

Mẹo ngăn gián hạn chế chui lên từ ống cống

1.Đậy những lỗ tròn nhỏ trên miệng ống cống

  • Vì gián thường chui ra khỏi miệng ống cống qua những lỗ tròn, do đó để hạn chế sự xuất hiện của chúng, bạn hãy dùng những miếng tấm nhựa cứng để đậy những lỗ tròn đó lại, ngăn chặn đường đi của chúng.

2.Đổ nước sôi xuống cống

  • R Ngoài tiêu diệt lũ gián đáng ghét, với cách làm này bạn sẽ loại bỏ được hết các cặn bã trong ống thoát nước, hạn chế được tình trạng thức ăn thừa, chất bẩn bị ứ đọng trong ống cống dẫn đến nghẹt cống. Làm sạch đường ống sẽ giảm thiểu được lượng gián tấn công vào nhà bạn.

3.Rải long não xung quanh miệng ống

  • Gián rất sợ mùi hương của long não, vì thế ở bất cứ đường cống nào có gián xuất hiện, bạn hãy rãi thật nhiều long não ở xung quanh thành ống. Cách làm này vừa hạn chế lũ gián chui ra từ miệng cống, vừa mang đến mùi hương dễ chịu cho ngôi nhà của bạn.

4.Đổ phèn chua vào miệng cống

  • Cho ít nước sôi vào phèn chua, khuấy đều cho tới khi tan hết. Buổi tối trước khi đi ngủ đổ dung dịch này vào miệng cống. Phèn chua sẽ làm dán khó chịu và bỏ đi, thực hiện định kỳ khoảng 2-3 lần/tuần để gián không dám quay lại nữa nhé.

Gián là một con vật dơ dáy và là con đường trung gian dẫn đến nhiều căn bệnh nguy hiểm. Do đó, cách tốt nhất để bảo vệ gia đình và chính bản thân đó là hãy giữ cho ngôi nhà luôn được sạch sẽ, gọn gàng và thường xuyên vệ sinh các ngóc ngách, cống rãnh để “triệt tiêu” đi đường sống của lũ gặm nhấm đáng ghét này nhé. Chúc bạn thành công.

0/5 (0 Reviews)
Back to top button