Dịch VụTin Tức

MÁCH BẠN MẸO XỬ LÝ TẮC CỐNG THOÁT NƯỚC SÀN VÀO NHỮNG DỊP MÙA MƯA

MÁCH BẠN MẸO XỬ LÝ TẮC CỐNG THOÁT NƯỚC SÀN VÀO NHỮNG DỊP MÙA MƯA

 

Vào mùa mưa, đường ống cống thoát nước bị tắc gây ra khó chịu, tạo điều kiện cho muỗi và côn trùng phát triển. Cách xử lý tắt cống thoát nước bạn có thể tiến hành ngay mà chưa cần phải gọi tới các dịch vụ như dịch vụ rút hầm cầu quận 12 sau sẽ giúp bạn xử lý tình trạng trên triệt để nhất.

 

Tình trạng đường ống thoát nước sàn bị tắc nghẽn trong mùa mưa là rất dễ bắt gặp. Bên cạnh lỗ thoát sàn của nhà tắm, nhà bếp … thì những ống thoát nước ngoài trời như ở sân thượng, trước sân,… cũng không phải ngoại lệ. Khi đường ống cống thoát nước bị tắc nghẽn vào mùa mưa không chỉ tạo điều kiện cho muỗi và côn trùng phát triển, mà còn gây ra rất nhiều vấn đề khó chịu khác như: mùi hôi, ngập lụt,…

 

 

Vậy, những nguyên nhân nào khiến ống thoát nước sàn bị tắc nghẽn và cách xử lý tắc ống thoát nước như thế nào là triệt để nhất?

 

MÁCH BẠN MẸO XỬ LÝ TẮC CỐNG THOÁT NƯỚC SÀN VÀO NHỮNG DỊP MÙA MƯA

Một lỗ thoát nước sàn bị tắc nghẽn. 

 

NGUYÊN NHÂN GÂY RA TẮC NGHẼN ỐNG THOÁT NƯỚC SÀN

 

Để tìm hiểu rõ nguyên nhân gây tắc nghẽn, chúng tôi tạm chia thành 2 khu vực: ngoài trời và trong nhà.

 

Khu vực ở ngoài trời

 

  • Thông thường, mỗi lỗ thoát nước sàn thường được trang bị lưới lọc để giữ lại rác và ngăn không cho chúng rơi vào đường ống. Thế nhưng, khi trời mưa lượng nước sẽ đổ vào đường ống rất nhiều và cũng cuốn theo rác và bụi bẩn vào đường ống. Mặc dù đã có lưới lọc, nhưng áp lực của nước chảy rất lớn sẽ đẩy rác xuyên qua các lỗ nhỏ và đi vào đường ống.

 

  • Mặt khác, vì ít khi sử dụng nên đôi lúc chúng ta không để ý nhiều đến những đường ống thoát nước này và có thể lưới lọc rác của đường ống đã quá cũ nên không thể giữ rác được nữa. Do vậy, sau một thời gian dài không được xử lý, đường ống sẽ bị tắc nghẽn dẫn đến nước không thoát được. Và cứ như vậy, mỗi khi cơn mưa kéo đến là sân thượng nhà bạn lại bị ngập nước.

 

 Khu vực ở trong nhà

 

Khác với khu vực ngoài trời, những đường ống trong nhà được sử dụng thường xuyên. Thế nhưng, mặc dù được dọn rác thường xuyên nhưng tình trạng tắc nghẽn vẫn xuất hiện. Và những nơi thường bị tắc như:

 

  •  Lỗ thoát sàn ở nhà tắm

 

_ Nguyên nhân chủ yếu là do rác vô cơ gây ra, trong đó tóc chiếm tỉ lệ cao nhất. Thông thường, khi gội đầu tóc rụng sẽ theo nước đi vào đường ống nhưng không thoát xuống dễ dàng mà chúng sẽ nổi “lềnh bềnh” trong đường ống. Lâu ngày chúng sẽ liên kết với nhau tạo thành từng búi tóc và giữ những rác thải khác lại khiến nước thoát rất khó khăn. Đặc biệt, điều này sẽ xuất hiện thường xuyên nếu bạn có thói quen “tỉa” tóc trong nhà tắm.

 

_ Ngoài ra, với những gia đình có nuôi thú cưng thì khi tắm, lông của chúng sẽ rụng rất nhiều và đi vào đường ống.

 

  •  Lỗ thoát nước sàn ở nhà bếp

 

_ Hàng ngày, lỗ thoát nươc sàn nhà bếp phải tiếp nhận rất lớn “hỗn hợp” gồm nước thải nhiễm dầu mỡ và vụn thực phẩm, bên cạnh đó còn có cả rác vô cơ. Do vậy, lỗ thoát sàn nhà bếp bị tắc nghẽn là điều dễ hiểu.

 

_ Nguyên nhân bởi vì dầu mỡ thừa có trong nước thải sẽ bám lại trên bề mặt đường ống, và lâu ngày lớp dầu mỡ này sẽ lên và giữ lại những vụn rác khác trong đường ống tạo thành từng mảng lớn gây tắc nghẽn. Trong đường ống thường có những đoạn gấp khúc và đó là nơi lý tưởng để hình thành “dị vật” gây tắc nghẽn.

 

CÁCH XỬ LÝ CỐNG THOÁT NƯỚC BỊ TẮC HIỂU QUẢ 

 

_ Thông thường, khi đường ống bị tắc nhiều người sẽ nghĩ ngay đến bột thông cống. Song, không phải loại nào cũng xử lý hiệu quả. Những hợp chất có trong bột thông cống chính là những hóa chất tẩy rửa xử lý trên bề mặt, do đó khi đưa vào đường ống những hóa chất này sẽ đánh bay tắc nghẽn mạnh mẽ nhưng đồng thời cũng gây mòn đường ống, lâu ngày sẽ khiến đường ống bị biến dạng và hư hỏng nặng. Bên cạnh đó, do là hóa chất hoạt động trên bề mặt nên khi hết tác dụng chúng sẽ bao phủ lên bề mặt mảng bám và khó xử lý hơn về sau.

 

MÁCH BẠN MẸO XỬ LÝ TẮC CỐNG THOÁT NƯỚC SÀN VÀO NHỮNG DỊP MÙA MƯA
Hợp chất thông tắc cống chuyên dụng EcoSockTM

 

_ Do vậy, giải pháp xử lý cống thoát nước bị tắc hiệu quả nhất là sử dụng Hợp chất thông tắc cống chuyên dụng EcoSockTM. Tại sao nói đây là giải pháp tốt nhất? Bởi vì EcoSockTM là sản phẩm được sản xuất tại Mỹ với công nghệ tiên tiến, các hợp chất được chọn lọc và phân lập chuyên biệt trong xử lý tắc đường ống nên sẽ giúp giải quyết tình trạng triệt để và không ăn mòn đường ống.

 

_ Khi đường ống bị tắc nghẽn hoặc có dấu hiệu nước thoát chậm, đổ một lượng vừa đủ EcoSockTM vào đường ống. Tại vị trí bị tắc nghẽn, EcoSockTM sẽ tạo ra phải ứng sủi bọt và phá hủy tắc nghẽn giúp đường ống được thông thoáng trở lại.

 

_ “Nếu xử lý ống thoát nước bị tắc khu vực nhà bếp, bạn nên sử dụng thêm vi sinh ăn mỡ để triệt để lâu dài”

Đó là lời khẳng định của các chuyên gia tại Thiên Ân. Bởi vì đặc thù của nước thải tại khu vực nhà bếp có sự khác biệt so với những khu vực khác, đó là sự xuất hiện của dầu mỡ thừa – nguyên nhân chính gây tắc nghẽn đường ống.

_ Như đã biết, dầu mỡ vốn không thể hòa tan trong nước, nhưng khi bám lại trên vật dụng lại vô cùng khó lau chùi. Hãy nhìn vào chiếc chảo dính đầy dầu mỡ và liên tưởng đến đường ống… Khi cùng nước thải trôi vào ống thoát nước, dầu mỡ sẽ bám lại trên thành ống. Do không thể hòa tan trong nước nên lớp dầu mỡ sẽ bám lại trên thành ống ngày càng dày. Sau đó, chúng giữ lại những vụn rác thải khác và che lấp không gian thoát nước trong đường ống.

 

_ Do vậy, sau khi sử dụng EcoSockTM thì đường ống cơ bản đã được thông thoáng. Thế nhưng, dầu mỡ vẫn còn bám lại trên đường ống và chưa được xử lý. Vì thế, bạn nên đổ vi sinh ăn mỡ EcoCleanTM Clog Away vào đường ống để các vi sinh vật “tiêu thụ” dầu mỡ triệt để và bảo trì đường ống lâu dài hơn. Không chỉ xử lý đường ống hiệu quả, đây còn được xem là giải pháp thông tắc bồn rửa bát triệt để nhất hiện nay.

 

Như vậy, với những bước thực hiện đơn giản bạn sẽ không còn phải lo ngại vấn đề tắc nghẽn ống thoát nước sàn vào mùa mưa này. Ngoài ra, bạn cũng biết được những nguyên nhân gây ra tình trạng tắc nghẽn để từ đó đưa ra những giải pháp hạn chế. Chúc các bạn thành công.

 

Nhà Mái Thái Công Ty Thiết Kế Xây Dựng Uy Tín TPHCM

Tham Khảo Giá Cửa Cuốn Cao Cấp Mới Nhất 2019

Lý Do Nên Chọn Tủ Bếp Gỗ Công Nghiệp Giá Rẻ – Nhà Bếp Việt

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button