Cuộc SốngMẹo vặt cuộc sống

Hướng dẫn cách pha trà thái nguyên ngon chuẩn giữ lại hương thơm

Với người Việt Nam trà được xem như là một loại thức uống quen thuộc, và sử dụng trà thường xuyên rất tốt cho sức khỏe. Mặc dù có nhiều người ưa thích tuy nhiên không phải ai cũng biết cách pha trà ngon. Để giải đáp thắc mắc trên trong bài viết này chúng tôi sẽ gửi tới bạn cách pha trà Thái Nguyên ngon chuẩn giữ lại hương thơm.

Hướng dẫn cách pha trà thái nguyên ngon chuẩn giữ lại hương thơm

Để có một ấm trà ngon chuẩn vị, ngoài búp trà hảo hạng thì còn cần đến cách pha trà đúng cách. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn pha trà sao cho ngon nhất:

– Hướng dẫn chọn trà

Để có một ấm trà ngon thì việc lựa chọn trà là một bước khá quan trọng, hiện trên thị trường có rất nhiều thương hiệu trà Thái Nguyên. Để có được gói trà ngon bạn nên chọn mua tại những cơ sở uy tín có thương hiệu trên thị trường.

– Hướng dẫn chọn nước để pha trà

Sau khi đã chọn được trà thì một công đoạn, một bước khá quan trọng đó là lựa chọn nước. Không phải nước nào cũng có thể sử dụng pha trà. Đặc biệt bạn không nên lựa chọn nước máy để pha trà, vì loại nước này pha trà không ngon mà còn làm mất đi vị trà.

Loại nước tốt nhất nên dùng để pha trà đó là sử dụng nước mưa, hoặc nếu không có nước mưa bạn có thể chọn nước giếng. Một số người có kinh nghiệm thưởng trà còn dành thời gian để hứng nước sương trên lá sen vào sáng sớm. Nếu sử dụng ba loại nước này bạn sẽ có một ấm trà ngon và hương vị trà Thái Nguyên ngon chuẩn giữ lại hương thơm tuyệt vời nhất.

2. Hướng dẫn đun nước để pha trà

Với những người không có kinh nghiệm thưởng trà, thường cho rằng pha trà cần sử dụng nước sôi 100 độ thì mới làm nở trà và có được ấm trà ngon. Tuy nhiên đây là một suy nghĩ sai lầm nhiệt độ nước để pha trà tốt nhất là 90 độ. Với nhiệt độ này trà đủ để nở, và nếu pha trà ở nhiệt độ này và sử dụng 3 loại nước trên bạn có thể có một ấm trà ngon nhất.

3. Lựa chọn ấm trà phù hợp

Hướng dẫn cách pha trà thái nguyên ngon chuẩn giữ lại hương thơm

Ấm để pha trà cũng là một phần quan trọng quyết định tới hương thơm của trà. Để pha trà Thái Nguyên ngon nhất bạn nên lựa chọn ấm gốm có kích thước nhỏ. Theo kinh nghiệm của những chuyên gia có kinh nghiệm thẩm trà cho rằng ấm tử sa là loại ấm phù hợp nhất để lựa chọn pha trà. Loại ấm trà này được nung với nhiệt độ cao và không được tráng men.

Không chỉ có vẻ ngoài đẹp, trang nhã, mà ấm sa tử còn giúp bạn có một ấm trà ngon nhất, giúp bạn có thể lưu được hương vị thơm ngon của trà. Nếu không có khả năng bạn có thể lựa chọn sử dụng ấm trà bằng đất nung cũng là một lựa chọn tốt.

4. Hướng dẫn chọn tỷ lệ pha trà thái nguyên ngon chuẩn nhất

Hướng dẫn cách pha trà thái nguyên ngon chuẩn giữ lại hương thơm

Trước khi pha trà bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu từ trà, nước, và ấm, và tất nhiên không thể thiếu người bạn cùng nhâm nhi chén trà.

Trước khi pha trà bạn cần chuẩn bị nước sôi để tráng ấm và toàn bộ chén sử dụng trà. Sau khi đã tráng ấm bạn cho khoảng từ 1/5 đến ½ ấm trà. Tỷ lệ này có thể được thay đổi phù hợp nhu cầu thưởng trà hoặc loại ấm. Bạn nên lưu ý về tỷ lệ để có được một ấm trà ngon nhất.

Bước tiếp theo bạn đổ nước sôi có nhiệt độ khoảng 90 độ vào ấm trà trong khoảng 15 giây rồi sau đó đổ nước trà, và nước này không sử dụng mà chỉ có tác dụng.

Đổ nước sôi vào ấm trong khoảng 15 giây, sau đó đổ hết nước trong ấm trà ra bồn, nước trà đầu tiên sẽ giúp lá trà nở ra. Tiếp đó bạn đổ một lượng nước vào ấm trong khoảng thời gian 1 phút là đã có thể sử dụng trà. Trung bình một ấm trà bạn có thể thưởng từ 4-5 nước, rồi sau đó nên thay ấm trà mới vì lúc này vị trà đã bị nhạt.

Trên đây là một số hướng dẫn cách pha trà Thái Nguyên ngon chuẩn giữ lại hương thơm tốt nhất. Để có được loại trà ngon bạn có thể tìm hiểu tại https://haitratancuong.com  tại đây cung cấp rất niều loại trà tốt với mức giá tốt nhất. Hy vọng với những hướng dẫn trên bạn có thể pha được một ấm trà ngon đậm vị.

0/5 (0 Reviews)
Back to top button