Tin Tức

Festival nghề truyền thống Huế 2021 dự kiến diễn ra khi nào?

Dự kiến thời gian tổ chức Festival nghề truyền thống Huế 2021 từ ngày 29/5 đến ngày 26/6. Lễ khai mạc chính thức vào ngày 12/6 và lễ bế mạc ngày 18/6…

Liên quan đến một số nội dung, kế hoạch tổ chức Festival nghề truyền thống Huế 2021, theo UBND TP Huế, dự kiến thời gian tổ chức Festival nghề truyền thống Huế 2021 từ 29/5 đến 26/6. Lễ khai mạc chính thức vào ngày 12/6 và lễ bế mạc ngày 18/6…

Festival nghề truyền thống Huế 2021 dự kiến diễn ra khi nào?

Kỳ Festival này sẽ có hàng loạt hoạt động, sự kiện cùng song hành như Lễ hội ẩm thực Huế, trại sáng tác điêu khắc, liên hoan kèn đồng, marathon, đêm nhạc Trịnh, hội chợ triển lãm sách, liên hoan sắc màu tuổi thơ, đua thuyền SUP trên sông Hương, đại nhạc hội RAP, bài chòi, cờ người, tuần lễ thời trang áo dài, liên hoan Ca Huế, lễ Tế tổ Bách nghệ và Lễ rước, đường bia, TEDTalk về nghệ thuật và văn hóa, hòa nhạc Thế kỷ, phong nhạc, hội chợ triển lãm nghề truyền thống, cuộc thi thiết kế sáng tạo cho nghề truyền thống…

Festival nghề truyền thống Huế 2021 dự kiến diễn ra khi nào?

Đây được đánh giá là kỳ Festival có thời gian kéo dài, với chương trình có nhiều đổi mới, đặc sắc, khác biệt so với các kỳ Festival nghề truyền thống trước. Việc bố trí thời gian của Festival nghề truyền thống Huế 2021 trải dài, có điểm nhấn chính vào mỗi cuối tuần để tạo sự hấp dẫn nhằm góp phần kích cầu du lịch; du khách có thể đến Huế nhiều lần trong suốt kỳ Festival. Theo đại diện Sở Du lịch Thừa Thiên Huế, đây cũng là cách tổ chức phù hợp với xu thế hiện nay.

Theo ông Phan Thiên Định – Bí thư Thành ủy Huế, chúng ta cần phải kết hợp hài hòa truyền thống và hiện đại, với “cái mới” để tạo ra “sức sống” dài hạn cho Festival nghề truyền thống Huế 2021 và cả các kỳ Festival sau… Tới đây, TP Huế cũng sẽ khai trương tuyến phố đi bộ ở bờ Bắc sông Hương, quanh Đại Nội Huế… Vì vậy, cần tính toán để làm nơi đây trở thành một trong các điểm nhấn mới lạ, hưởng ứng cho kỳ Festival nghề truyền thống lần này.

Festival nghề truyền thống Huế 2021 dự kiến diễn ra khi nào?

Đặc biệt, phải bám sát mục tiêu phát triển kinh tế, hình thành nên sức sáng tạo của giới trẻ về phát triển nghề truyền thống nhưng đồng thời phải mang “hơi thở” đương đại vào gìn giữ, phát huy nghề truyền thống để bắt nhịp xu hướng phát triển của thời đại.

Ông Định mong các đơn vị, sở ban ngành của tỉnh hưởng ứng, hỗ trợ thành phố Huế. Làm sao để chương trình, hoạt động trong các kỳ Festival nghề truyền thống Huế 2021 xuyên suốt sự sáng tạo, qua sáng tạo để bảo tồn và phát triển nghề.

Mới đây, lãnh đạo thành phố Huế, Ban tổ chức Festival nghề truyền thống Huế 2021 đã có cuộc làm việc trực tuyến với ông Lê Quốc Vinh – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Le Invest (Holdings) Corporation – (Tập đoàn Truyền thông Lê) về một số nội dung, kế hoạch tổ chức Festival nghề truyền thống Huế 2021.

Ông Vinh cho biết, phía Tập đoàn tiếp thu các ý kiến đóng góp của các cơ quan, đơn vị của TP Huế, cũng như tỉnh. Đồng thời, sẽ điều chỉnh trong kế hoạch tổ chức các chương trình để có sự xác đáng, phù hợp hơn, đồng thời đẩy mạnh quảng bá truyền thông và tạo “tiếng vang” cho kỳ Festival nghề truyền thống Huế 2021.

Festival nghề truyền thống Huế 2021 dự kiến diễn ra khi nào?

“TP Huế ghi nhận và tiếp thu tất cả các ý kiến đóng góp, xây dựng. Trên cơ sở đó sẽ nhanh chóng có sự điều chỉnh ở một số chương trình, hoạt động để nhanh chóng “chốt” các sự kiến, chương trình cho kỳ Festival. Ngoài ra, cần lồng ghép nhiều hơn các yếu tố về làng nghề trong phương án tổ chức kỳ Festival này. Đồng thời, đề cao tính truyền thống gắn với hội nhập và phát triển, mới mẻ. Lãnh đạo TP Huế kỳ vọng có kỳ Festival nghề truyền thống Huế 2021 thực sự đổi mới, tạo được “tiếng vang” với nhiều mục đích, ý nghĩa to lớn mà thành phố hướng đến”, ông Hoàng Hải Minh – Chủ tịch UBND TP Huế – chia sẻ.

Theo lãnh đạo TP Huế, kỳ Festival nghề thống Huế 2021 này, trọng tâm là khơi dậy niềm tự hào Huế và “đánh thức” được sự thích thú, ủng hộ với các sản phẩm nghề truyền thống của Huế, cũng như các địa phương khác. Từ đó, kích cầu sử dụng – mua sắm của cộng đồng về các sản phẩm truyền thống này, kích cầu du lịch để Festival mang giá trị kinh tế cao hơn, phát triển nghề truyền thống, bên cạnh việc quảng bá văn hóa, tạo điều kiện để người dân Huế kinh doanh và có thu nhập tốt hơn…  hướng đến “Huế luôn luôn mới”.

Qua Festival nghề thống Huế 2021 cần phải lan tỏa được sự thích thú, tự hào của người dân Huế khi có các kỳ Festival nghề truyền thống Huế đặc trưng. Dù cách biểu diễn, trình diễn có khác so với các kỳ Festival nghề trước như thế nào nhưng tinh thần chung là mạnh dạn thể hiện “chất liệu Huế”, nghề truyền thống Huế, con người Huế, quảng bá mảnh đất và hình ảnh Huế đến bạn bè, du khách gần xa. Kích cầu du lịch, kinh tế – xã hội và tất cả các lĩnh vực khác trên địa bàn…

Theo dõi Savingbooking.com để cập nhập thêm nhiều bài viết ở Cẩm nang du lịch bạn nhé!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button