Dịch VụTin Tức

Cấp Giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ

Cấp Giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ

Phòng cháy chữa cháy (PCCC) là điều bắt buộc ở tất cả các doanh nghiệp và nhà xưởng. Để tránh hậu quả không đáng có có thể xảy ra khi có cháy thì việc huấn luyện nghiệp vụ cứu nạn cứ hộ khi cháy là điều cực kì cần thiết. Dưới đây là thủ tục cấp giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ khi có cháy.

Cấp Giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ

Trình tự thực hiện

Cá nhân, tổ chức chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật.

Bước 1: Tiếp nhận hồ sơ

– Cá nhân, tổ chức nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, số 258 đường Trần Hưng Đạo, phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh (viết tắt là bộ phận một cửa Phòng PC07). Trường hợp ủy quyền cho một cá nhân, đơn vị khác thực hiện thì phải có văn bản ủy quyền kèm theo.

– Cán bộ tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính hợp lệ, hợp pháp, đầy đủ của hồ sơ:

+ Trường hợp hồ sơ không thuộc phạm vi, thẩm quyền giải quyết thì hướng dẫn để cá nhân, tổ chức đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết;

+ Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ thì hướng dẫn cá nhân, tổ chức hoàn thiện hồ sơ theo Phiếu hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ (Mẫu số 01);

+ Trường hợp hồ sơ hợp lệ thì nhập vào Sổ theo dõi hồ sơ (Mẫu số 02) và phần mềm một cửa; lập và cấp Giấy tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả (Mẫu số 03).

Bước 2: Chuyển hồ sơ

– Sau khi tiếp nhận hồ sơ theo quy định, cán bộ tiếp nhận hồ sơ lập Phiếu kiểm soát quá trình giải quyết hồ sơ (Mẫu số 04) và đính kèm vào hồ sơ.

– Cán bộ tiếp nhận hồ sơ nhập thông tin hồ sơ đã nhận vào máy tính và chuyển thông tin đó đến Đội 1 để phân công thực hiện trong vòng 01 giờ kể từ thời điểm tiếp nhận hồ sơ của cơ quan, tổ chức. Đồng thời, chuyển hồ sơ và Phiếu kiểm soát quá trình giải quyết hồ sơ cho đơn vị có nhiệm vụ trực tiếp giải quyết trong vòng 02 giờ kể từ thời điểm tiếp nhận hồ sơ. Phiếu kiểm soát quá trình giải quyết hồ sơ được chuyển theo hồ sơ và lưu tại Bộ phận một cửa;

– Đối với hồ sơ tiếp nhận sau 16 giờ 30 phút trở đi trong ngày thì Cán bộ tiếp nhận hồ sơ nhập thông tin hồ sơ đã nhận vào máy tính và chuyển thông tin đó đến đơn vị có nhiệm vụ trực tiếp giải quyết. Việc chuyển hồ sơ và Phiếu kiểm soát quá trình giải quyết hồ sơ cho đơn vị có nhiệm vụ trực tiếp giải quyết trong vòng 02 giờ kể từ 7 giờ 30 phút của ngày làm việc tiếp theo.

Bước 3: Giải quyết hồ sơ

– Trường hợp cơ quan, tổ chức, cơ sở tự tổ chức lớp huấn luyện nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ: Cá nhân, tổ chức làm bài kiểm tra nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ theo kế hoạch và lịch kiểm tra của Phòng PC07. Nếu đạt yêu cầu thì Phòng PC07 sẽ cấp Giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ và trả kết quả theo quy định.

– Trường hợp cơ quan, tổ chức, cơ sở không tự tổ chức được lớp huấn luyện và có nhu cầu được huấn luyện và xin cấp giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ: Cá nhân, tổ chức tham gia lớp bồi dưỡng, huấn luyện nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ, sau đó tiến hành kiểm tra theo kế hoạch và lịch kiểm tra tại Phòng PC07. Nếu đạt yêu cầu thì Phòng PC07 sẽ cấp Giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ và trả kết quả theo quy định.

– Đối với các hồ sơ quá hạn giải quyết: Đội 1 phải thông báo bằng văn bản cho Bộ phận một cửa cùng văn bản xin lỗi của lãnh đạo Phòng đến cá nhân, tổ chức (Mẫu số 05), trong đó ghi rõ lý do quá hạn, thời hạn trả kết quả, nhưng không quá một phần tư (1/4) thời gian quy định giải quyết thủ tục hành chính đó.

Bước 4: Trả kết quả

05 ngày làm việc, kể từ ngày có kết quả kiểm tra đạt yêu cầu, cá nhân, tổ chức đến nơi nộp hồ sơ để nhận kết quả.

* Thời gian tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả: Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ ngày tết, lễ).

Cách thức thực hiện

Trực tiếp tại Phòng PC07

Thành phần hồ sơ

a) Đối với cơ quan, tổ chức, cơ sở tự tổ chức lớp huấn luyện, hồ sơ gồm:

– Đơn đề nghị kiểm tra, cấp giấy chứng nhận huấn luyện;

– Kế hoạch, chương trình nội dung huấn luyện;

– Danh sách trích ngang lý lịch của người đã dự lớp huấn luyện.

b) Đối với cơ quan, tổ chức, cơ sở không tự tổ chức lớp huấn luyện, hồ sơ gồm:

– Đơn đề nghị tổ chức huấn luyện;

– Danh sách trích ngang lý lịch của người đăng ký dự lớp huấn luyện.

c) Cá nhân có nhu cầu được huấn luyện và xin cấp giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ phải nộp đơn đăng ký dự lớp huấn luyện.

Số lượng hồ sơ: 01 (một) bộ.

Thời hạn giải quyết

05 ngày làm việc, kể từ ngày có kết quả kiểm tra đạt yêu cầu.

Đối tượng thực hiện

Đối tượng thực hiện quy định tại Điều 11, Nghị định số 83/2017/NĐ-CP ngày 18/07/2017 của Chính phủ quy định về công tác cứu nạn, cứu hộ của lực lượng PCCC.

Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính

Phòng PC07

Kết quả thực hiện

Giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ.

Lệ phí:Không

Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: Không

Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: Không

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button