Cách nấu xôi đậu đỏ

15

Xôi đậu đỏ nóng hổi với vị bùi bùi của đậu đỏ và gạo nếp dẻo sẽ là món ăn sáng hấp dẫn cho cả nhà bạn. Nào hãy cũng học cách nấu  xôi đậu đỏ dưới bài này nhé!

Cách nấu xôi đậu đỏ

1.Nguyên liệu:

  • 2 bát con gạo nếp
  • 1/2 bát con đậu đỏ
  • Muối, đường
  • Dừa bào sợi
  • Vừng rang vàng, giã mịn, thêm muối, đường cho vừa miệng.

2.Cách làm:

Bước 1:

  • Đậu đỏ nhặt bỏ những hạt hỏng, đãi nhiều lần cho sạch, ngâm đậu vào âu nước lạnh có pha một ít muối, ngâm đậu qua đêm.

Bước 2:

  • Gạo nếp đãi nhiều lần cho sạch, ngâm gạo vào âu nước lạnh có pha một ít muối, ngâm qua đêm.

Bước 3:

  • Hôm sau xả lại nước cho thật sạch, cho đậu đỏ vào nồi, đổ nước ngập mặt đậu, đun đến khi ăn thử hạt đậu mềm. Sau đó đổ đậu ra rổ cho ráo nước.
  • Tiếp theo, trộn lẫn gạo nếp và đậu đỏ vào với nhau.

Bước 4:

  • Đặt chõ gạo lên bếp, đun sôi, thỉnh thoảng xới đều và thêm đường vào tùy theo khẩu vị của bạn.

Bước 5:

  • Gạo nếp chín, xới xôi ra bát, bên trên thêm một ít dừa bào sợi và muối vừng, dùng nóng.

Vị ngọt tự nhiên và bùi bùi của xôi khiến cho bất kỳ ai cũng nhớ mãi. Xôi có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau để tạo nên hương vị mới mẻ, độc đáo. Vậy là hoàn thành cách nấu  xôi đậu đỏ rồi đúng không nào ! Chúc các bạn thành công!