Cách nấu hủ tiếu Nam Vang ngon chuẩn vị

37

Hủ tiếu Nam Vang là món ăn được nhiều người yêu thích. Bên cạnh nước lèo ngon, một nguyên liệu không thể nào thiếu trong món ăn này ngay khi nhắc đến tên gọi đó chính là hủ tiếu. Hủ tiếu ngon hay không phụ thuộc vào việc bạn trụng và sơ chế hủ tiếu như thế nào đấy nhé. Nếu bạn băn khoăn, hãy cùng tham khảo bài viết cách nấu hủ tiếu Nam Vang ngon chuẩn vị nhé!

Cách nấu hủ tiếu Nam Vang ngon chuẩn vị

1.Nguyên liệu

  • Lòng heo 200 gr
  • Hành tím băm 3 muỗng canh
  • Khô mực 100 gr
  • Trứng cút 12 quả
  • Nước mắm 120 ml
  • Thịt băm 200 gr
  • Đường trắng 6 muỗng canh
  • Muối 1 muỗng canh
  • Hủ tiếu 1 kg
  • Bột canh 2 muỗng canh
  • Tỏi băm 3 muỗng canh
  • Xương ống 1/2 kg
  • Gan heo 300 gr
  • Củ cải trắng 1 củ
  • Nước 6 lít
  • Thịt ba chỉ 300 gr
  • Nước sốt trộn hủ tiếu
  • Nước tương 4 muỗng canh
  • Bột canh 1 muỗng canh
  • Hắc xì dầu 1 muỗng canh

2.Cách làm

Bước 1 :

Cách nấu hủ tiếu Nam Vang ngon chuẩn vị

  • Rửa sạch xương ống với muối hột rồi xả lại dưới vòi nước cho xương sạch, không bị hôi.
  • Cho xương ống vào nồi nước, bắc lên bếp và luộc sơ cho xương ra bọt bẩn.
  • Vớt xương đã trụng để ráo
  • Hớt phần bọt nổi lên nồi nước để nước được trong.
  • Nấu nước xương mới ninh xương để làm nước dùng.

Cách nấu hủ tiếu ngon là nhờ ở phần nước lèo nên khi dùng xương ống để nấu, bạn cần lưu ý xương nên sơ chế sạch nhé. Nếu không khi xương ra chất có mùi hôi làm món ăn không ngon.

Bước 2 :

Cách nấu hủ tiếu Nam Vang ngon chuẩn vị

  • Gọt vỏ củ cải trắng, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
  • Thêm củ cải trắng, hành tím, khô mực nhỏ vào nồi để nước lèo hủ tiếu Nam Vang ngọt và thơm hơn.
  • Ninh nước lèo khoảng 1 tiếng rồi nêm 120ml nước mắm, 2 muỗng canh muối, 4 muỗng canh đường, 2 muỗng canh bột canh vào nồi.
  • Khuấy nhẹ tay để gia vị nêm hòa tan hết vào nước lèo.

Bước 3 :

Cách nấu hủ tiếu Nam Vang ngon chuẩn vị

  • Phi hành tỏi cho thơm rồi cho thịt xay vào đảo đều.
  • Cho 1/2 phần thịt đã xào vào nồi nước lèo cho thơm, 1/2 thịt còn lại là để trộn vào hủ tiếu Nam Vang.
  • Luộc trứng cút, lòng, gan heo, tôm, thịt cho chín rồi thái mỏng.

Bước 4 :

  • Đun nóng chảo, cho hành tỏi vào phi rồi nêm 1 muỗng canh hắc xì dầu, 4 muỗng nước tương, 2.5 muỗng canh đường, 1 muỗng canh bột nêm, chế thêm 100ml nước vào.
  • Khuấy đều cho tan hết đường rồi tắt lửa.

Bước 5:

Cách nấu hủ tiếu Nam Vang ngon chuẩn vị

  • Trụng sơ hủ tiếu với vài giọt dầu ăn giúp sợi hủ tiếu không bị dính vào nhau.
  • Vớt hủ tiếu ra rồi trộn hủ tiếu với một ít dầu tỏi phi cho thơm.
  • Sau đó thêm thịt luộc, gan, lòng heo, rau xà lách, giá hẹ,1/2 thịt xay đã xào vào rồi rưới nước sốt hủ tiếu Nam Vang lên.
  • Ăn kèm với chén nước lèo ngọt đậm đà của xương và mực.

Hủ tiếu Nam Vang với những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm, dễ mua và ta đã có ngay một tô hủ tiếu chất lượng, ngon ngọt tự nhiên. Trong tô hủ tiếu cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng khi có cả tôm tươi, trứng cút bùi bùi, lòng và gan, thịt luộc ăn kèm với rau, giá hẹ vừa giàu chất xơ vừa giàu protein cần thiết cho một ngày dài hoạt động. Như vậy là ta đã hoàn thành xong cách nấu hủ tiếu Nam Vang ngon chuẩn vị rồi đúng không nào! Chúc các bạn thành công !