Cách nấu chè trôi nước

17

Chè trôi nước không chỉ là một món ăn có vị thanh mát, ngon miệng mà còn là nét đặc trưng trong ẩm thực truyền thống người Việt. Hãy cùng tham khảo cách nấu chè trôi nước dưới bài viết sau đây nhé!

Cách nấu chè trôi nước

1.Nguyên liệu

  • Bột gạo nếp: 300g
  • Đậu xanh: 200g
  • Nước cốt dừa: 350ml
  • Dừa khô: 80g
  • Bột năng
  • Gừng
  • Đường, muối

2.Cách làm

  • Bước 1: Đậu xanh ngâm trước khoảng 1-2 tiếng sau đó đãi sạch vỏ. Cho vào nồi ninh nhừ, rồi giã nhuyễn.
  • Bước 2: Cách nấu chè trôi nước: Trộn dừa khô và đường vào đậu xanh rồi viên lại thành những viên tròn
  • Bước 3: Cho nước vào bột nếp, nhào bột kĩ đến khi dẻo mịn, không dính tay là được. Lấy một lượng bột nhỏ, vo tròn rồi cán dẹp, đặt viên đậu xanh vào giữa, khéo léo vê phần bột bọc kín nhân đậu xanh lại.
  • Bước 4: Cách nấu chè trôi nước: Cho nước vào nồi, đun đến khi nước sôi thì bạn thả từng viên trôi nước vào luộc đến khi chín (thường trôi nước nổi lên trên là đã chín). Vớt bánh ra và thả vào nước lạnh
  • Bước 5: Cho 400ml nước + 5 thìa canh đường (đường nâu) vào nồi, nấu cho đường tan hẳn, có vị ngọt vừa. Đun đến khi đường tan hết, nước đường sôi thì thả gừng đã đập dập vào, rồi cho bánh trôi nước vào cùng, đợi nước đường sôi trở lại thì tắt bếp.
  • Buớc 6: Làm nước cốt dừa ăn với chè: cho 300ml nước cốt dừa + 1 thìa nhỏ bột năng vào, khuấy tan bôt năng rồi thêm ít muối, đặt lên bếp đun, vừa đun vừa khuấy cho đến khi nước dừa hơi sánh lại là được. Múc viên trôi nước ra bát, chan thêm nước đường, rắc lên trên bề mặt ít vừng rang và dừa nạo sợi rồi thưởng thức nhé.

Món chè không quá khó để thực hiện đúng không các bạn. Chỉ cần bạn làm theo hướng dẫn cách nấu chè trôi nước theo bài viết trên thì đã có ngay món ngon cho gia đình rồi.Chúc các bạn thành công!