Cách làm panna cotta chanh dây mát lạnh ngày hè

30

Panna cotta chanh dây mềm mịn, có vị béo và ngọt vừa phải của whipping cream, cùng mùi thơm của chanh dây vô cùng hấp dẫn. Hôm nay sẽ hướng dẫn cách làm panna cotta chanh dây cực ngon nhé!

Cách làm panna cotta chanh dây mát lạnh ngày hè

 1. Nguyên liệu

  • Whipping cream: 1 lít
  • Sữa tươi nguyên kem: 1 lít
  • Sữa đặc: 380ml
  • Gelatin: 34gr
  • Tinh chất vanilla: 10ml

2. Cách làm

  • Bước 1: Cho lá gelatin (nếu lá) đã chuẩn bị vào ngâm trong nước lạnh bỏ vài viên đá trong khoảng 10 phút cho gelatin mềm vớt ra vắt cho ráo nước. Nếu dùng bột gelatin thì cho bột vào hòa tan cùng 100ml sữa tươi cho tới khi thu được một hỗn hợp đồng nhất.
  • Bước 2: Cho sữa tươi, sữa đặc và whipping cream vào nồi khuấy đều rồi bật bếp đun với lửa nhỏ. Khi thấy nồi sữa sôi lăn tăn thì vớt phần lá gelatin đã ngâm mềm cho vào, khấy cho tan rồi sau đó tắt bếp, nhấc nồi xuống cho hỗn hợp nguội bớt.
  • Bước 3: Thêm vanilla vào hỗn hợp ở bước 2 và tiếp tục khuấy cho thật đều. Dùng rây lược hỗn hợp để bánh được mịn hơn
  • Bước 4: Chuẩn bị ly, chén hoặc khuôn theo hình dạng yêu thích, sau đó đổ hỗn hợp bánh Panna Cotta còn lỏng vào, tiếp theo dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng khuôn lại để không khí không lọt vào làm khô mặt sữa. Mang bánh vào bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh tầm 4 – 6 tiếng để Panna Cotta được đông lại và hình thành kết cấu dẻo mịn.

Lưu ý: Còn sốt chanh dây, dâu, việt quất có thể dùng loại sinh tố Golden Farm cho lên mặt bánh sau khi bánh đông lại. Lưu ý gelatin làm từ da động vật nên ko thích hợp cho người ăn chay nhé

Cách làm panna cotta chanh dây không quá khó phải không nào! Chỉ cần một vài nguyên liệu và chút công sức là sẽ có những hũ Panna thơm ngon cho bạn và những người thân yêu rồi đấy. Chúc các bạn ngon miệng!