Cách làm mì xào dai, giòn thơm ngon tại nhà ai cũng thích

15

Mì xào là món ăn vô cùng quen thuộc với nhiều người và dễ làm tại nhà. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn các cách làm mì xào đơn giản giúp bữa sáng tiện lợi hơn mà không cần mất quá nhiều thời gian.

Cách làm mì xào dai, giòn thơm ngon tại nhà ai cũng thích

Nguyên liệu

  •  3 gói mỳ gói
  • 200gr thịt bò
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ cà rốt
  • 1 mớ rau cải ngọt (có thể dùng cải thảo hay bok-choy)
  • Gia vị, mắm, hành, tỏi

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò: Thái lát mỏng rồi ướp với gia vị, tỏi băm, bột canh hoặc muối, tiêu, cho thêm một chút dầu ăn cho thịt bò mềm hơn.
  • Củ cà rốt: Gọt vỏ rồi rửa sạch và thái lát mỏng, có thể tỉa hoa cho đẹp mắt và nhìn món ăn hấp dẫn hơn.
  • Rau cải: Rửa sạch, để ráo nước sau đó cắt khúc dài khoảng 10cm.
  • Hành tây: Bóc vỏ, rửa sach rồi cắt miếng vừa phải.

Bước 2: Chần mì sơ qua với nước sôi

  • Đun một nồi nước sôi (khoảng 3 bát nước to là được).
  • Khi nước bắt đầu sôi thì thả mì gói vào và cắt một gói gia vị cho lẫn vào. Đun sôi khoảng 1 phút rồi tắt bếp, để không làm mỳ bị nhũng và quá nở.
  • Sau đó, vớt mì ra rổ và dội qua nước lạnh rồi để cho mỳ ráo nước.
  • Cho rau cải vào nồi nước sôi đun khoảng 1-2 phút rồi vớt ra, để ráo.

Bước 3: Xào bò

  • Bắt chảo lên bếp, khi chảo nóng cho dầu ăn vào, sau đó cho tỏi vào phi thơm rồi cho thịt bò vào đảo nhanh tay (chỉ nên xào tái bò).
  • Sau đó cho thịt bò ra đĩa.

Bước 4: Xào mì bò

  • Các bạn lần lượt cho cà rốt, hành tây, rau cải vào chảo và xào, cuối cùng mới cho thịt bò vào.
  • Nếu thích ăn giòn thì để trên bếp lâu hơn một chút hoặc bạn có thể chỉ xào cho nóng tùy vào khẩu vị của mỗi người. Như vậy là chúng ta đã có món mỳ xào bò thơm ngon hấp dẫn.

2.Cách làm mì xào thập cẩm

Cách làm mì xào dai, giòn thơm ngon tại nhà ai cũng thích

Nguyên liệu

  •  2 gói mì ăn liền
  •  15ml xì dầu
  •  5ml xì dầu loại đậm màu
  •  5ml dầu hào
  • 2.5g đường
  • 2.5ml dầu mè
  • 1 ít hạt tiêu trắng
  • 30ml dầu hạt cải
  •  2 tép tỏi thái lát
  • ¼ chén ớt chuông đỏ: thái nhỏ
  • 5 nấm hương tươi: thái lát
  • 1 củ cà rốt bào sợi
  •  1 bát bắp cải: thái sợi nhỏ
  •  1 chén đậu Hà Lan cắt chéo
  • 1 chén giá đỗ
  • 2 nhánh hành lá
  • 15 ml rượu nấu ăn

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế mì

  • Đun một nồi nước sôi sau đó cho mì vào chần khoảng 45 giây. Trong khi chần dùng đũa khuấy thường xuyên cho mì chín đều.
  •  Sau đó vớt mì ra rổ và rửa sạch dưới vòi nước lạnh để mì không bị dính vào nhau rồi để ráo.

Bước 2: Trộn gia vị với mì

  • Trộn các nguyên liệu gia vị như xì dầu, dầu hào, dầu mè, đường, hạt tiêu trong một cái bát và để qua một bên.

Bước 3: Xào mì

  • Đun nóng chảo với lửa lớn, rồi cho dầu ăn và tỏi băm vào xào, sau đó cho thêm ớt chuông, nấm hương tươi, bắp cải, cà rốt vào cùng rồi xào đều tất cả nguyên liệu trong khoảng một phút. Cho thêm rượu vào xào trong 15 giây nữa là được.
  • Sau đó cho mì đã chần vào, đảo đều nhanh tay và tách sợi mì ra để mì không bị dính vào nhau.
  • Cho hỗn hợp xì dầu vào xào trong 20 giây nữa. Sau đó cho thêm đậu Hà Lan tươi, giá đỗ và hành lá vào rồi tắt bếp. Vậy là có thể thưởng thức ngay món mì xào hấp dẫn

3.Cách làm mì xào giòn

Cách làm mì xào dai, giòn thơm ngon tại nhà ai cũng thích

Nguyên liệu

  •  Mì trứng
  • 300g tôm
  • 200g thịt chem chép làm sẵn
  • Nấm đông cô, bông cải xanh, cà rốt, cải ngọt, hành tây, đậu đũa
  • Gia vị: muối, dầu mè, nước tương, bột nêm, dầu hào, tiêu và 2 thìa bột năng

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  •  Ngâm mì trứng vào nước cho mềm rồi vớt ra, để ráo
  • Tôm đem rửa sạch với muối, lột bỏ phần vỏ và rút chỉ đen rồi để cho ráo nước.
  • Chem chép để nguyên con và ngâm nước muối trong khoảng 5 phút, sau đó chà cho sạch vỏ.
  • Cà rốt, cải ngọt, đậu đũa rửa sạch, cắt khúc ngắn vừa ăn, hành tây thì đem cắt lát mỏng.
  •  Nấm ngâm nước cho mềm, cắt bỏ phần chân, rồi rửa sạch và để ráo nước.
  • Hòa tan 2 thìa bột năng với một ít nước lạnh.

Bước 2: Luộc sơ các nguyên liệu rau cải

  • Rau cải ngọt, đậu đũa, và bông cải xanh luộc sơ qua nước sôi rồi vớt ra rổ và để ráo nước.

Bước 3: Chiên mì

  • Mì sau khi ngâm mềm thì chiên giòn, đun sôi dầu ăn rồi cho mì vào chiên. Lưu ý, dầu sôi mới thả mì vào và chiên mì ngập trong dầu. Khi mỳ đã được chiên vàng thì vớt ra rổ đã lót sẵn giấy thấm dầu.
  • Tiếp tục cho thêm 2 thìa dầu ăn vào chảo, cho tỏi băm vào phi thơm rồi cho cà rốt vào xào đến khi nguyên liệu chín mềm. Sau đó cho các loại rau, bông cải, nấm đông cô, hải sản và tôm vào xào cùng xào và nêm thêm một chút muối, bột nêm, dầu hào và nước tương sao cho vừa miệng.
  • Cuối cùng đổ chén bột năng đã hòa tan vào, khuấy thật đều tay cho đến khi thấy hỗn hợp rau củ hơi sền sệt lại thì nêm nếm lại một lần nữa rồi tắt bếp, vậy là bạn đã có món mì xào giòn cực kỳ lạ vị và thom ngon.

Chúc các bạn thành công với cách làm mì xào thom ngon đơn giản mà chúng tôi vừa chia sẻ nhé!