Cuộc SốngMẹo vặt cuộc sống

Cách làm mắt kính không bị mờ, đọng nước mỗi khi trời mưa

Nổi ám ảnh của hầu hết những bạn bị cận đó là kính bị mờ và nước bị động mỗi khi trời mưa. Và nó ảnh hưởng không hề nhỏ khi đi tham gia giao thông bạn có thể bị gặp nguy hiểm. Sau đây,  mách nhỏ bạn cách làm mắt kính không bị mờ, đọng nước mỗi khi trời mưa nhé!

Sử dụng nước rửa chén

Dùng kem đánh răng

Bên cạnh nước rửa chén thì việc dùng kem đánh răng cũng là một trong những giải pháp hiệu quả mà bạn nên biết. Chỉ cần bôi một ít kem đánh răng lên hai mắt kính, xoa đều và rửa lại bằng nước sạch. 

Giải pháp này ngoài mang lại khả năng chống mờ mà còn giúp mắt kính sáng trong và che đi những vết trầy xước.

Cách làm mắt kính không bị mờ, đọng nước mỗi khi trời mưa

Xà bông cục

Chắc hẳn các bạn không ngờ tới công dụng đặc biệt này của xà bông cục phải không nào.

  • Bạn đun sôi 1 nồi nước để chiếc kính thường dùng các miệng nổi khoảng 10-15 cm, đón lấy hơi nước bốc lên cho đến khi hơi nước bám đầy trên mặt kính.
  • Bạn lấy 1 cục xà bông tắm chà xát đều kín hết mặt kính trong 30 – 40 giây.
  • Sau đó dng vải mềm, ẩm lau nhiều lần đến khi không còn bọt xà phòng bám trên mặt kính là được.

Nước chuyên dụng lau mắt kính

Nước chuyên dụng lau mắt kính với thành phần chính gồm Lsopropyl Alcohol và Sodium Luaryl, giúp việc vệ sinh kính sẽ dễ dàng hơn, không cần trải qua nhiều bước phức tạp. Chính vì thế, nước chuyên dụng lau kính luôn là lựa chọn tối ưu.

Dùng khăn chuyên dùng để lau mắt kính

Bạn có thói quen hay lau kính bằng áo, khăn giấy,… tuy nhiên vừa không sạch nước, để lại bụi giấy, bụi quần áo… bám trên bề mặt kính, lại còn làm tròng kính bị trầy xước.

Tốt nhất bạn nên dùng khăn chuyên dụng thường được tặng kèm khi mua kính, có công dụng hạn chế trầy xướctăng độ bóng trơnít bám nước. Đồng thời, với kích thước nhỏ gọn, có thể bỏ trong hộp đựng kính nên tiện mang theo bên người.

Tuy nhiên, khăn chuyên dụng thường đem lại hiệu quả không cao.

Hy vọng với cách làm mắt kính không bị mờ sẽ giúp bạn xóa đi nỗi âu lo về tình trạng mắt kính của mình khi gặp trời mưa. Nhưng bạn cũng lưu ý rằng, sau một thời gian sử dụng kính, nếu hiệu quả giảm thì có thể áp dụng lại một trong những cách trên nhé.

0/5 (0 Reviews)
Back to top button