Cuộc SốngMẹo vặt cuộc sống

Cách làm hoa giấy đơn giản mà đẹp tại nhà

Đối với những người thích hoa và không có nhiều thời gian để mua hoa tươi thường xuyên thì Hoa Giấy là một sự lựa chọn tốt nhất. Vậy bạn đã thử tạo ra những bông hoa giấy cho riêng mình chưa? Hãy cùng tìm hiểu về cách làm hoa giấy Lavender và Hoa Lilky dưới đây, để bổ sung cho bộ sưu tập hoa trang trí không gian sống nhé!

Cách làm hoa giấy đơn giản mà đẹp tại nhà

Nguyên liệu:

  • Giấy nhún ý cứng màu trắng, màu xanh lá, xanh lá non
  • Kẽm xanh số 18
  • Kẽm trắng số 26
  • Đất sét màu nâu
  • Cuộn sáp xanh
  • Hộp bột màu xanh (phấn tiên)
  • Dụng cụ: súng bắn keo, kéo, cọ

Cách làm:

Bước 1:

Bạn cắt giấy nhún trắng thành 12 miếng hình  ½ cánh hoa,

Giấy nhún xanh lá và xanh non cắt thành 4 miếng hình ½ chiếc lá.

Bước 2:

Tiếp theo, bạn dán hai nửa cánh hoa với nhau ở giữa  2 cánh hoa đặt sợi kẽm trắng, Để được điều, đẹp thì khi dán bạn chú ý dán hai nửa cánh hoa cho đường gân giấy tạo hình chữ V.

Bước 3:

4 miếng hình chiếc lá thì bạn dán hai nửa chiếc lá với nhau, ở giữa cũng đặt sợi kẽm xanh. Để màu cánh hoa trông tự nhiên thì bạn dùng cọ phết  bột màu xanh lên ½ bên dưới cánh hoa.

Bước 4:

Tiếp đến bạn dùng kìm cắt 6 đoạn kẽm trắng dài 10cm rồi dùng kìm uốn cong đầu của 5 đoạn kẽm. Bạn vo 5 cục đất sét nâu nhỏ gắn vào 5 đầu kẽm vừa uốn cong lại để làm nhụy hoa. Và vo 3cục đất sét nâu khác gắn vào 1 đầu đoạn kẽm còn lại để làm nhụy lớn giữa hoa.

Bước 5:

Chập 6 nhụy hoa lại với nhau, chập lại theo hình dạng nhụy lớn cao 5 nhụy nhỏ thấp hơn bao xung quanh rồi quấn sáp xanh để cố định lại.

Bước 6:

Sử dụng súng bắn keo dán 3 cánh hoa lại làm lớp thứ nhất.  Và 3 cánh hoa thứ 2 thành lớp thứ 2, sao cho lớp cánh hoa thứ hai xen với lớp cánh hoa thứ nhất  sau đo bạn quấn sáp xanh cho cành hoa và cành lá.

Bước 7:

Cứ như vậy bạn làm thêm 2 cành hoa lily và 4 cành lá để cắm thành bình hoa đẹp xinh.

Với 2 cách làm hoa giấy đơn giản, bạn dễ dàng có thể tự làm bình hoa để trang trí góc phòng, kệ tủ, bàn … giúp căn phòng ngôi nhà của bạn thêm xinh.

Chúc bạn thành công với 2 cách làm hoa giấy đơn giản mà đẹp này nhé!

0/5 (0 Reviews)
Back to top button