Cách làm gà xé xào cay đơn giản tại nhà

46

Món gà xé sợi xào cay là một món ăn khá phổ biến của các gia đình Việt, hiện nay đang được rất nhiều  người ưa thích. Hôm nay hướng dẫn thật chi tiết cho bạn cách làm món gà xé xào cay này nhé

Cách làm gà xé xào cay đơn giản tại nhà

1.Nguyên liệu:

  • Lườn gà: 500g
  • Sả, tỏi, ớt, lá chanh
  • Gia vị: đường, nước mắm, sa tế, dầu điều

2.Cách làm:

  • Bước 1: Gà rửa sạch với nước muối loãng rồi cho vào luộc chín cùng vài nhánh sả đập dập. Sau đó vớt ra đĩa để nguội. Xé gà thành sợi vừa ăn.
  • Bước 2: Sả, tỏi, lá chanh rửa sạch rồi thái lát, băm nhỏ.
  • Bước 3: Cho 2 thìa canh dầu điều vào chảo, cho tỏi, sả vào phi thơm, sau đó cho vào chảo 3 thìa canh nước luộc thịt gà. Thêm vào chảo 1 thìa đường vàng, 2 thìa nước mắm, 1 thìa sa tế, đun sôi.
  • Bước 4: Khi chảo nước xốt sôi lên thì cho gà đã xé sợi vào đảo đều và đảo liên tục, nhẹ tay trên bếp. Cứ đảo cho đến khi thấy thịt gà bắt đầu bông lên, nước xốt cạn dần thì nêm lại gia vị cho vừa miệng. Tiếp tục đảo đều tay để thịt gà không bị bén chảo.
  • Bước 5: Khi gà đã khô, cho lá chanh thái nhỏ vào đảo đều lần nữa rồi tắt bếp, cho thịt gà ra khay để nguội.

Cho thịt gà xé xào cay vào đĩa, khi ăn vắt thêm ít nước cốt chanh rồi đảo đều. Món ăn với cách thực hiện rất đơn giản nhưng khi thưởng thức sẽ khiến ai cũng phải bất ngờ vị độ thơm ngon đấy nhé! Chúc các bạn thành công với cách làm gà xé xào cay này nhé !