Cách làm chè Bobochacha

6

Cách làm chè bobochacha không khó, nhưng để có món chè ngon thì chưa chắc ai cũng biết cách làm. Ngày nay, bên cạnh phiên bản bobo chacha với khoai và trân châu ban đầu, bạn có thể bắt gặp thêm nhiều biến tấu khác của món chè này như ăn bobo chacha hoa quả, hay thêm thạch.

Cách làm chè Bobochacha

1.Nguyên liệu:

  • 1 củ khoai lang
  • 1 củ dền nhỏ
  • 3 củ khoai sọ
  • Trân châu hạt nhỏ
  • 60gr đường thốt nốt
  • 100gr bột năng
  • Vài chiếc lá nếp (hoặc lá dứa), 1 lon nước cốt dừa
  • Hoa quả: Chuối, xoài

2.Cách làm:

  • Bạn gọt vỏ khoai lang, cắt khối nhỏ cỡ đầu ngón tay cái. Sau đó đem hấp chín cùng với khoai sọ. Khi khoai sọ chín, bạn đem cắt củ khoai sọ ra làm 4.
  • Cắt một miếng nhỏ củ dền, xay với 80ml nước rồi lọc bã lấy nước. Đun sôi phần nước củ dền vừa lọc để làm trân châu.
  • Đổ phần nước củ dền vào bột năng. Vừa cho nước, bạn vừa khuấy mạnh bột không bị vón cục.
  • Bạn nhào bột thành các khối nhỏ, nặn thành hình thanh dài to bằng ngón tay rồi cắt khúc.
  • Tiếp đến, bạn đun nước sôi rồi luộc số bột này lên ha.
  • Bạn hòa lon nước cốt dừa với 400ml nước, đổ thêm 60gr đường thốt nốt cùng vài hạt muối rồi đặt lên bếp đun sôi cùng 3 chiếc lá dứa.
  • Trong lúc đun nước cốt dừa, bạn bắc nồi khác luộc trân châu nhé!
  • Bạn bỏ trân châu trắng, trân châu đỏ đã luộc chín, khoai đã hấp và cắt nhỏ vào nồi nước cốt dừa đun cùng để khoai thêm mềm.
  • Muốn ăn thêm hoa quả, bạn cắt chuối, xoài chín thành miếng vừa ăn và đun cùng hỗn hợp nước cốt dừa nhé!
  • Khi ăn bạn lấy chè ra cốc, bỏ thêm đá hoặc không tùy thích. Món chè này có thể dùng nóng hoặc lạnh, vị ngọt mát và rất thơm, beo béo mùi cốt dừa.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công với cách làm chè Bobochacha