Cách làm cá lóc nướng mỡ hành

30

Cá lóc nướng mỡ hành  từ lâu đã là món ăn dân dã quen thuộc với người dân Nam Bộ. Tuy có cách chế biến hết sức đơn giản nhưng vị thơm ngon và hấp dẫn của nó khiến người ăn khó có thể cưỡng lại.  chia sẻ cách làm cá lóc nướng mỡ hành dưới bài viết dưới đây nhé!

Cách làm cá lóc nướng mỡ hành

1.Nguyên liệu

  • Cá lóc
  • Bún tươi: 1kg
  • Rau sống các loại
  • Gia vị: Đường + hạt tiêu + muối + hạt nêm

2.Cách làm

Bước 1:

  • Để có món cá nướng mỡ hành ngon và chuẩn vị, các bạn nên chọn cá tươi. Nếu mua cá nguyên con, nên lựa chọn những con có lớp da ẩm, sáng và bóng, mang cá có màu hồng nhạt, đó là mẹo chọn mua cá tươi ngon.
  • Cá sau khi mua về rửa sạch, bỏ ruột rồi khía xéo thân cá để khi ướp gia vị nhanh ngấm. Cho muối, hạt nêm, đường và tiêu để ướp cá cho bớt tanh, chú ý không nên cho quá nhiều gia vị sẽ làm mất độ ngọt tự nhiên của cá.

Bước 2:

  • Tiếp tục thực hiện hướng dẫn làm món cá nướng mỡ hành, các bạn bọc cá trong giấy bạc khoảng 3-4 giờ đồng hồ để cá ngấm đều gia vị.
  • Trong khi đợi cá ngấm gia vị, nhặt rau sống ngâm với nước muối rồi vớt rau để ráo nước.

Bước 3:

  • Bún gạo luộc qua, để ráo nước rồi xếp ra đĩa.

Bước 4: Tiến hành pha nước chấm chua ngọt

  • Cho nước mắm, nước, đường, nước cốt chanh theo tỷ lệ 1:2:1:1/2 vào bát và nêm nếm gia vị vừa ăn khuấy đều.

Bước 5:

  • Cuối cùng, xếp cá ra khay nướng, thêm mỡ hành nướng ở nhiệt độ khoảng 160 độ C và nướng trong vòng 1 giờ đồng hồ.
  • Khi cá chín vàng by ra đĩa cùng rau sống, bún và thưởng thức với nước chấm.

Vậy là xong chỉ vài  bước đơn giản bạn đã có món cá lóc nướng mỡ hành để chiêu đã gia đình rồi đúng không nào? Chúc bạn thành công với cách làm cá lóc nướng mỡ hành nhé!