Cách làm cá cơm kho cay

50

Cá cơm khô rim cay mặn ngọt, cá cơm rim chua cay, hay cá cơm kho tiêu đều là những món ăn cực kỳ giản gị, thơm ngon mà rất cuốn hút khẩu vị người dân Việt Nam. Nếu bạn chưa biết làm gì với cá cơm khô, thì trong bài viết này tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm món cá cơm kho cay.

Cách làm cá cơm kho cay

1.Nguyên liệu

  • 3 lạng cá cơm tươi
  • 80ml nước sôi
  • Ớt chỉ thiên xắt nhỏ 3 trái (có thể thay bằng ớt xiêm)
  • Gia vị: 1 thìa đường, 3 thìa mắm, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa nước màu, 1 thìa tiêu

2.Cách làm

Bước 1: Sơ chế

  • Cá cơm chọn mua con thật tươi.
  • Về nhà bạn đổ cá ra thau, đổ nước và cho xíu muối vô, rửa sạch cá, xả lại vài lần với nước, bỏ đầu, rửa sạch cho ra rổ.

Bước 2: Ướp cá cơm

  • Cá sơ chế xong, bạn cho vô nồi đất, nêm các loại gia vị trong phần nguyên liệu vào.
  • Dùng đũa đảo nhẹ rồi ướp trong nửa tiếng.

Bước 3: Làm cá cơm kho cay

  • Cá ướp đủ thời gian, bạn đặt nồi đất lên bếp, đổ 80ml nước sôi vô, kho với lửa lớn đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa, hớt bỏ bọt.
  • Dùng thìa múc nước chan lên mặt cá một lúc, sau đó đậy nắp nấu liu riu như thế đến khi cá chín, nước kho sền sệt lại thì bạn nêm nếm lần cuối rồi tắt bếp, rắc tiêu lên trên.

Bước 4: Thành phẩm

Múc cá cơm kho cay ra đĩa, dùng nóng với cơm rất ngon, hấp dẫn. Bạn có thể lấy nước kho cá ra dùng để chấm dưa leo hoặc rau luộc. Thông thường, bạn nên kho trong vòng 20 phút để hoàn thiện món cá.

 Lưu ý: về gia vị, công thức trên đây chỉ là cơ bản, nếu bạn thích ăn cay hoặc không ăn được cay nồng thì nên gia giảm cho phù hợp.hâm

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết giới thiệu cách làm cá cơm kho cay.Chúc các bạn thành công !