Cách làm bánh sữa tươi chiên giòn cực kỳ thơm ngon

61

Sữa tươi chiên giòn là món ăn vặt được nhiều bạn yêu thích. Với món này, bạn không chỉ được vị ngọt và mát lạnh của sữa tươi mà còn lớp vỏ chiên giòn rụm béo thơm hấp dẫn. Với cách làm bánh sữa tươi chiên giòn cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng trong công thức dưới đây.

Cách làm bánh sữa tươi chiên giòn cực kỳ thơm ngon

1. Nguyên liệu:

  • 2 bịch sữa tươi có đường hoặc không đường tùy theo ý thích (tương đương với 440ml sữa).
  • Trứng gà 8 quả.
  • Bột bắp 50 g.
  • Đường 100 g.
  • Vani 2 ống.
  • Bột chiên xù 200g.
  • Dầu ăn.

2. Cách làm

Bước 1: Làm bột bánh sữa tươi

Cách làm bánh sữa tươi chiên giòn cực kỳ thơm ngon

  • Đập lấy lòng đỏ 2 quả trứng gà ra 1 tô lớn, sau đó cho 2 ống vani, đường và bột bắp vào khuấy thật đều cho bột bắp tan hết.
  • Cắt sữa đổ vào sau cùng rồi khuấy cho tan hết đường. Sau đó bạn đổ hỗn hợp này vào nồi và bắc lên bếp đun lửa vừa, vừa đun vừa khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp sệt lại và nổi bóng là được.
  • Chuẩn bị hỗn hợp trứng sữa để làm nhân bánh

Bước 2: Bảo quản hỗn hợp trứng sữa tươi trong tủ lạnh

Cách làm bánh sữa tươi chiên giòn cực kỳ thơm ngon

  • Sau khi hỗn hợp trứng sữa tươi vừa nguội, bạn lấy dầu ăn phết đều bề mặt hộp đựng thực phẩm. Sau đó đổ hỗn hợp vào hộp rồi dùng muỗng ấn cho phẳng bề mặt, đậy nắp bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh 90 phút.

Bước 3: Xay nhỏ bột chiên

  • Bột chiên xù bạn cho vào máy xay sinh tố (loại có cối xay hạt) xay nhuyễn. Nếu không có máy xay đồ khô thì bạn có thể bỏ bột chiên xù vào cối và giã đều tay rồi đổ bột chiên xù đã giã vào hộp có nắp đậy.

Bước 4: Đánh trứng gà

Cách làm bánh sữa tươi chiên giòn cực kỳ thơm ngon

  • Lấy 4 trứng gà còn lại đánh ra tô và chỉ lấy lòng đỏ. Quả cuối cùng lấy cả lòng trắng và lòng đỏ, sau đó khuấy cho đều 5 quả trứng cho đến khi nổi bóng.

Bước 5: Chuẩn bị bánh để chiên

  • Lấy hộp đựng hỗn hợp trứng sữa ra khỏi tủ lạnh. Lúc này hỗn hợp trứng sữa đã đông đặc lại nên bạn sẽ dễ dàng để cắt chúng thành những miếng hình chữ nhật vừa ăn.
  • Cắt xong bạn cho từng miếng bánh vào tô trứng rồi lật qua lật lại cho trứng bám đều các mặt rồi bỏ vào hộp đựng bột chiên xù đã xay mịn, lăn qua một lần cho bánh dính bột.
  • Sau đó thả bánh vào bát trứng rồi lăn qua bột chiên xù 1 lần nữa.
  • Lắn bánh vào trứng và bột chiên xù

Bước 6: Chiên bánh

Cách làm bánh sữa tươi chiên giòn cực kỳ thơm ngon

  • Cho chảo lên bếp rồi đổ dầu ăn vào sao cho có thể ngập được bánh. Khi dầu nóng lên bạn thả bánh sữa tươi vào, sao cho bánh chín đều và có màu vàng đẹp mắt thì vớt ra. Bạn nhớ để lửa to để bánh nhanh chín và có màu vàng đều, đẹp nhé

Vậy là chúng ta đã thực hiện xong công thức làm bánh sữa tươi chiên thật thơm ngon và hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà. Hi vọng với cách làm bánh sữa tươi chiên giòn này bạn sẽ có món ăn đẹp mắt, bổ dưỡng.Chúc các bạn thành công!