Cách làm bánh da lợn đơn giản tại nhà

42

Bánh Da Lợn – món ăn vặt gắn liền với tuổi thơ, được nhiều người yêu thích. Cách làm bánh da lợn đơn giản tại nhà, màu bánh xanh tự nhiên từ nước cốt lá dứa, không phẩm màu, rất an toàn sức khỏe. Bánh da lợn dẻo dai rất đặc trưng, đậu xanh bùi bùi, nước cốt dừa béo ngậy, khiến bạn ăn hoài mà không chán.

Cách làm bánh da lợn đơn giản tại nhà

1.Nguyên liệu

  • 200 g đậu xanh
  • Muối
  • 500 g bột năng
  • 100 g bột gạo
  • 400 g đường
  • Lá dứa
  • 1 ống vani
  • Nước cốt dừa

2.Cách làm

  • Bước 1: Đậu xanh cà vỏ, vo sạch, ngâm nước ấm 3-4 giờ. Sau đó cho đậu vào nồi, đổ nước ngang mặt đậu rồi nấu chín.

Cách làm bánh da lợn đơn giản tại nhà

  • Bước 2: Khi đậu chín, xới ra, xay đều với 1 thìa nhỏ muối.
Cách làm bánh da lợn đơn giản tại nhà
  • Bước 3: Là dứa rửa sạch, cắt nhỏ, giã nát, vắt lấy nước cốt.

Cách làm bánh da lợn đơn giản tại nhà

  • Bước 4: Chia bột năng, bột gạo, đường ra làm hai phần. Lấy một phần trộn đều với nước cốt dừa, đậu xanh vừa xay nhuyễn và 1 ống vani.
  • Bước 5: Cho nước cốt lá dứa vừa vắt vào phần bột còn lại, thêm nước cốt dừa, khuấy tan.
  • Bước 6: Chuẩn bị một nồi hấp nhiều nước, láng một lớp dầu ăn vào lòng khuôn, đặt khuôn vào nồi, đổ từng lớp hỗn hợp vào khuôn.

Cách làm bánh da lợn đơn giản tại nhà

Lưu ý: sau khi hấp chín mới đổ lớp hỗn hợp tiếp theo, cho đến khi đầy khuôn. Thời gian hấp một chiếc bánh mất khoảng 20 phút.

  • Bước 7: Khi chín lớp cuối cùng, đem khuôn ra khỏi nồi, để nguội hoàn toàn, sau đó úp ngược khuôn lên dĩa để đổ bánh ra.

Cách làm bánh da lợn với những nguyên liệu quen thuộc và các bước thực hiện đơn giản giúp bất cứ ai cũng có thể thực hiện ngay tại nhà. Đây sẽ là món ăn vặt mà cả trẻ em hay người lớn đều sẽ yêu thích.