Sức Khỏe

6 cách bảo về sức khỏe mùa mưa không thể bỏ qua

Mùa mưa là thời điểm bùng phát nhiều bệnh do không khí ẩm ướt khiến vi khuẩn và các loài côn trùng như muỗi và rùi sinh sản mạnh. Việc bảo vệ sức khỏe mùa mưa là điều cần thiết

6 cách bảo về sức khỏe mùa mưa không thể bỏ qua

1.Tăng cường diệt khuẩn bằng xà phòng

  • Vào mùa mưa, là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Bạn có thể mắc các bệnh như: cảm cúm, ho, sốt, tiêu chảy… Chính vì thế, việc đầu tiên để bảo vệ sức khỏe là rửa tay sạch bằng xà phòng khi ra ngoài về.
  • Bạn hãy tập rửa tay thường xuyên bằng nước rửa tay khô hoặc xà phòng để bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng.

2 .Tránh muỗi tấn công

  • Trong những ngày mưa gió, sự đọng nước sẽ làm môi trường lý tưởng để muổi sinh sản và có nguy cơ mắc bệnh sốt xuất huyết. Chúng ta cần tiêu diệt chúng bằng cách làm sạch không gian ở, loại bỏ loăng qoăng những nơi đọng nước. Bạn nên dùng thuốc xịt muỗi hoặc bôi thuốc chống muỗi và khi ngủ bạn nên mắc màn để tránh bị muỗi đốt.

3 .Làm ấp cơ thể từ bên trong

  • Người đi mưa về nên uống trà gừng, trà nóng, hay đơn giản chỉ là một cốc nước ấm để người được ấm hơn. Đây là cách hữu hiệu để ngăn chặn các bệnh do mùa mưa.
  • Trong mùa mưa, bạn và gia đình nên uống nước đun sôi để tiêu diệt mầm bệnh có trong nước. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng nước khi để quá 24h ngoài môi trường nhằm hạn chế nguy cơ các bệnh truyền nhiễm.

4 .Nâng cao sức đề kháng

  • Bổ sung các loại vitamin nhóm B, vitamin C vừa giúp hỗ trợ tiêu hóa vừa nâng cao khả năng miễn dịch tự nhiên của cơ thể. Thực phẩm giàu vitamin C có rất nhiều, điển hình là các loại trái cây như cam, quýt, ổi, kiwi … Vào mùa mưa tăng cường ăn trái cây và rau củ để bổ sung vitamin cần thiết là cách phòng bệnh hữu hiệu vào mùa mưa.

5 .Hạn chế ăn đồ ăn bên ngoài

  • Nếu không muốn bị tiêu chảy, mất nước và phải nằm li bì cả ngày ở nhà thì nên tránh xa các loại đồ ăn bày bán ngoài vỉa hè. Bình thường khi thời tiết khô ráo, các loại đồ ăn này đã tiềm ẩn nhiều nguy cơ nhiễm khuẩn gây tiêu chảy chứ chưa nói đến mùa mưa, không khí lúc nào cũng ẩm ướt.

6.Không nên ngồi phòng điều hòa khi đi mưa về

  • Nếu bạn vừa đi mưa hoặc bị dính mưa, thì không nên ngồi trong phòng điều hòa ngay. Vì bạn có thể bị cảm lạnh, ho và sốt.
0/5 (0 Reviews)
Back to top button